Sinh viên Văn Hiến chính thức quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

Sau gần 3 tháng phải ở nhà học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sinh viên trường Đại học Văn Hiến (thành viên Khối Giáo dục Hùng Hậu) bắt đầu quay trở lại học tập trung tại các cơ sở từ ngày 19/05/2020.

Trở lại trường sau một thời gian dài xa cách, được quay trở lại với không khí lớp học quen thuộc, đa phần các bạn sinh viên Văn Hiến cảm thấy rất vui. Nhưng có lẽ vì đã xa trường lớp khá lâu nên trong ngày đầu tiên đi học trở lại, không ít bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Bạn Nhật Trường – sinh viên khoa Du lịch chia sẻ: “Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, mình không tiếp xúc với mọi người nên bây giờ khá bỡ ngỡ, khoảng sân trường hơi khác so với trí nhớ của mình vì đang được xây dựng lại để trở nên đẹp và tiện nghi hơn.” Bạn Minh Triết – sinh viên ngành Lữ hành Khoa Du lịch thì không giấu nổi sự hào hứng: “Em cảm thấy rất vui khi được quay trở lại trường học, được gặp thầy cô, bạn bè được đùa giỡn vui chơi.” Đặc biệt, không ít các bạn sinh viên thổ lộ rằng mình rất mong được gặp lại má Ái, để được nghe má nhắc nhở mỗi ngày. Quả thực, có xa nhau dài lâu mới biết mình thương nhớ nhau đến mức nào, phải không.Không chỉ các bạn sinh viên háo hức được gặp lại trường lớp, bạn bè mà các thầy cô cũng thấy rất vui vì được gặp lại những đứa học trò thân thương sau những tháng ngày xa cách, chỉ được nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính. Thầy Đặng Thanh Vũ – GĐĐH trường Đại học Văn Hiến xúc động chia sẻ: “Thầy thay mặt cho nhà trường chào mừng các em trở lại ngôi nhà thứ hai của mình. Thầy mong các em chuyên cần và nỗ lực hơn để bù đắp kiến thức cho những ngày gián đoạn học tập vừa qua.”

Để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên khi tham gia học tập trung, nhà trường đã thực hiện công tác vệ sinh cơ sở vật chất, lắp đặt máy rửa tay tự động, tiến hành đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào trường. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được yêu cầu phải mang khẩu trang và hạn chế tập trung quá đông sinh viên trong một lớp.

Ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên đã háo hức cho ngày đến trường đầu tiên và tuân thủ các quy định kiểm tra và do thân nhiệt trước khi đi vào cổng trường.

Ngoài ra, trường Đại học Văn Hiến đã lên các phương án học xen kẽ để các em sinh viên kịp tiến độ học tập nhưng vẫn an toàn trong mùa dịch như sau:

  • Các học phần đồ án, khóa luận tốt nghiệp hoặc các học phần thực tập, thực hành tại các địa điểm bên ngoài Trường: SV-HV liên hệ giảng viên được phân công hướng dẫn hoặc Khoa/ Bộ môn.
  • Các học phần online trên Microsoft Teams: tiếp tục theo tiến độ và thời khóa biểu đã thông báo cho đến khi kết thúc học phần. Giảng viên và Trợ giảng của các lớp học phần này sẽ thực hiện việc ôn tập, hệ thống lại kiến thức.
  • Các học phần lý thuyết, thực hành tại các CS của trường, phòng QLĐT sẽ gửi vào cổng thông tin portal của từng sinh viên.

Trước đó từ ngày 12/05 – 17/05/2020, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức 4 tuyến xe trải dài từ Quảng trị đến tận Cà Mau để đón các bạn sinh viên quay trở lại trường học. Chính sách này nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên, hạn chế việc các bạn phải tự túc di chuyển trên các phương tiện công cộng trong mùa dịch, đồng thời đảm bảo cho các bạn có mặt ở trường theo đúng lịch học. Hành trình đón sinh viên của trường Đại học Văn Hiến đã khởi hành lúc 07h00 ngày 16/05/2020, chuyến cuối cùng về đến trường Đại học Văn Hiến là lúc 00h45 ngày 17/05/2020 và đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hành trình đón sinh viên của trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Quay trở lại lớp học khi tình hình dịch bệnh đã có chuyển biến tốt, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể lơ là chủ quan.Dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn sinh viên Văn Hiến để chúng ta được tiếp tục gặp nhau dài dài nhé:

  • Chủ động khai báo y tế
  • Xếp hàng kiểm tra thân nhiệt tại cổng
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn. Nhà trường đã trang bị máy rửa tay tự động ở trước cổng trường, vậy nên hãy ghé qua để bàn tay luôn sạch sẽ.
  • Giữ khoảng cách an toàn khi nói chuyện và tránh tụ tập đông người nơi công cộng
  • Mang khẩu trang vật “bất li thân” để bảo vệ sức khoẻ của mình tại nơi công cộng.
  • Chủ động khai báo cho đội phòng chống dịch khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở (SĐT Mr.Nhân Hòa – 0931845736)