Quỹ Trái Tim Hùng Hậu vượt lũ cứu trợ người dân Quảng Bình

Tiếp tục chặng đường chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội và phát huy tinh thần nhân đạo của người Hùng Hậu, ngày hôm qua (17/10), Đoàn cứu trợ Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã đi trao tổng cộng 916 phần quà cho bà con vùng lũ lụt ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và Minh Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình. Các phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột canh, mì chính, nước lọc.

Qua cuu tro 2
Các phần quà cứu trợ cho bà con

 

Cuu tro 2

Được biết cả ba huyện trên đều là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Hiện nhiều xã còn bị cô lập do nước ngập sâu, đi lại rất khó khăn và nhiều đồ đạc của người dân đã bị cuốn trôi. Nhiều trẻ em và người lớn 3 ngày nay phải ăn cháo loãng. Đặc biệt, huyện Minh Hóa là vùng xa xôi, cách trung tâm thành phô Đồng Hới hơn 130km, đường bị ngập sâu nên chỉ có phương tiện duy nhất di chuyển ra bên ngoài là xuồng cano. Việc vận chuyển quà bằng xuồng gặp nhiều khó khăn và di chuyển qua nhiều chặng bốc dỡ mới đến được với bà con vùng lũ. Đến 16 giờ chiều hôm qua, 50 phần quà đã đến với bà con xã Tân Hóa bằng xuồng.

Cuu tro 4

Cuu tro 6

Sáng nay, Đoàn tiếp tục vận chuyển 240 phần quà còn lại để trao trực tiếp cho các hộ dân tại Tân Hóa. Chương trình nhận được sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ địa phương, Công an, Ban chỉ huy quân sự và Tỉnh Đoàn Quảng Bình, đặc biệt là báo Tuổi trẻ và báo Người lao động.