Tình hình thị trường cá tra 2020 – Cơ hội cho Ngư nghiệp Hùng Hậu khẳng định mình

Ngành thủy sản có hai sản phẩm nuôi chủ lực cần quan tâm là cá tra và tôm. Và năm 2019 với một “dấu trầm dài” đối với cá tra. Giá cá nguyên liệu giảm quá mạnh ngoài mọi dự đoán.

Đầu năm, dự báo năm 2019 về cá minh thái, cá thịt trắng đối thủ cá tra, bị tác động của biến đổi khí hậu, có xu thế chuyển dịch về phía Bắc eo biển Bering khiến việc khai thác khó khăn dẫn đến sản lượng giảm như năm 2018. Điều này gây phấn khởi, lạc quan góp phần đưa diện tích ao nuôi cá tra của ta tăng âm thầm, không thống kê hết. Bất ngờ, các thị trường lớn đều có sức tiêu thụ chậm, không như dự kiến. Cuối năm 2018, các DN cá lớn đã chuyển gửi kho bên Hoa Kỳ lượng không nhỏ. Khiến năm sau phải tiêu thụ hết lượng này, cá 2019 mới tới lượt.

Trung Quốc đã mở rộng quy mô nuôi cá tra với cá giống một phần cung từ Việt Nam, đưa sản lượng cá tra nuôi lên non nửa triệu tấn, đồng thời Ấn Độ cũng thành công trong việc sinh sản nhân tạo và nuôi loài cá này và có sản lượng tương đương Trung Quốc. Trong bối cảnh này, chắc chắn quy mô nuôi và sản lượng cá tra của hai quốc gia đông dân số nhất thế giới còn tăng, trước mắt để cung ứng trong nước và tiến tới xuất khẩu vào Hoa Kỳ, thuận lợi vì không có thuế chống bán phá giá. Riêng cá của Trung Quốc đang bị tác động từ cuộc thương chiến Trung Mỹ nên chủ yếu tiêu thụ nội địa.

Ngư nghiệp Hùng Hậu mang những sản phẩm Cá Tra cắt khoanh tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Thông tin không kịp thời khiến cá tra rơi vào hoàn cảnh khó. Để chuẩn bị cho năm 2020, các DN cá nói chung và công ty TNHH Ngư nghiệp Hùng Hậu thuộc khối Nông nghiệp HungHau Holdings nói riêng cần có các thông tin vừa nêu, tính toán tại khả năng tiêu thụ với giá nào. Từ đó mới thoả thuận các hộ nuôi cá liên kết đầu tư, bao tiêu ra sao, nhằm tránh những sai sót có thể xảy ra. Mặt khác, quan tâm hơn việc nghiên cứu sản phẩm mới từ cá để tăng giá trị cá và thu hút thêm người tiêu dùng.

Tóm lại, để kế hoạch có nền tảng vững, việc xây dựng cần có nhiều thông tin cần thiết. Để thắng lợi, phải biết người biết ta. Bài học quá phổ biến nhưng khó thuộc bài. Bởi thông tin muốn tìm đâu dễ có, khi chúng ta chưa có những cơ quan chuyên môn hỗ trợ kịp thời thông tin. Các DN phải tự bơi thì khó có đột biến, thành công lớn cho toàn ngành.

Với hơn 40 kinh nghiệm trong ngành chế biến và xuất khẩu thủy hải sản và những thành quả đạt được, đây có thể xem như một cơ hội để thủy sản Hùng Hậu mở rộng phát triển và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng ở khu vực này. Điều này một lần nữa mở ra một cơ hội mới, thách thức mới với mục tiêu, công ty TNHH Ngư nghiệp Hùng Hậu vinh dự đồng hành và cùng phát triển xuất khẩu ngành hàng cá tra, đưa sản phẩm chất lượng tuyệt hảo đến với quý khách hàng toàn cầu.

Nhà máy chế biến cá tra với lợi thế nằm trung tâm vùng nguyên liệu, máy móc chuyên dùng trong chế biến thủy sản, công suất cấp đông 70 tấn thành phẩm/ngày, kho lạnh với công suất 3950 tấn.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CP THỦY SẢN HÙNG HẬU XIN LIÊN HỆ:

Website: https://agri.hunghau.vn

Hotline: 097 903 33 33