Đại học Văn Hiến: Hành trình 22 năm – Kết nối niềm tin (11/07/1997 – 11/07/2019) 

Sau 22 năm gây dựng và kết nối niềm tin các thế hệ sinh viên, Đại học Văn Hiến (thành viên Hệ thống Giáo dục HEDU) đã chạm tới những thành tựu ấn tượng sẵn sàng cho chặng đường mới bằng sức mạnh nội lực cùng sự cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ Giảng viên, Cán bộNhân viên giàu tâm huyết. 

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường Đại học Văn Hiến, hãy cùng nhìn lại hành trình phát triển của Nhà trường trong suốt thời gian qua: 

Ngày 11/07/1997: Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 517/TTg về việc thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Hiến (Tên gọi lúc bấy giờ). 

Ngày 08/11/1999, Bộ GD-ĐT đã ra Quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở đào tạo 10 ngành trình độ đại học: Văn hóa học, Văn hóa du lịch, Xã hội học và Tâm lý học, Kinh tế, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp và Ngữ văn. 

Năm 1999:  Khai giảng khóa tuyển sinh đầu tiên được tổ chức lại Trường THPT Chu Văn An, quận 5.

Năm 2001: Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh Hệ trung cấp chuyên nghiệp khóa đầu tiên. 

Năm 2007: ĐH Văn Hiến nhận cờ thi đua của UBND TP. HCM và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục và đào tạo nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường 1997 2007. 

Ngày 29/10/2012: Công ty CPPT Hùng Hậu (HungHau Holdings) trở thành Nhà đầu chiến lược vào Trường Đại học Văn Hiến. Mở ra những bước phát triển mới của nhà Trường. 

Ngày 28/01/2016: Theo Quyết định số 58/QĐ-TTg ngày của Thủ tường Chính phủ, Trường Đại học Văn Hiến được chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục

Năm 2017: Trường ĐH Văn Hiến nhận cờ thi đua của UBND TP. HCM trao tặng Đại học Văn Hiến 20 năm xây dựng và phát triển(1997 – 2017) 

Năm 2019: Đại học Văn Hiến được công nhận là thành viên liên kết mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network-Quality Assurance), viết tắt AUN-QA. 

Trong những năm qua, Trường Đại học Văn Hiến không ngừng mở rộng mạng lưới liên kếtvới các trường học, các tổ chức uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Liên Bang Nga, Pháp…  để đưa sinh viên sang học tập làm việc. Là một trường đại học đa ngành, đa trình độ, hiện nay, Nhà trường đào tạo 2 chuyên ngành trình độ thạc , 30 ngành trình độ đại học thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Du lịch, hội, Kỹ thuật công nghệGiảng viên Nhà trường ngoài người trình độ chuyên môn cao, còn những giảng viên lãnh đạo, quản tổ chức, doanh nghiệp, chính vậy các bài giảng cho sinh viên đều mang đậm tính ứng dụng, thực tế. 

Sau 22 năm, Đại học Văn Hiến đã chứng tỏ sự trưởng thành của mình đang phát triển ngày càng nhanh dựa trên một niềm tin sắt son vào tinh thần Văn Hiến như tên gọi của trường. Khi niềm tin được giữ gìn, kết nối phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, Đại học Văn Hiến chắc chắn còn phát triển chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều hơn các minh chứng cho sự trưởng thành của nhà trường trong tương lai. 

22 năm – ghi nhận những chặng đường phát triển của Trường Đại học Văn Hiến, sự vững mạnh khởi lên từ niềm tin, đồng thuận và chia sẻ của từng thành viên. Với những đã làm được với tinh thần cầu thị, hòa hợp, đổi mới, Trường Đại học Văn Hiến sẽ tiếp tục theo đuổi triết giáo dục, sứ mệnh, mục tiêu đào tạo của mình.  

Với mục tiêu, sứ mệnh tầm nhìn đã đặt ra, Hệ thống Giáo dục HEDU & Đại học Văn Hiến vững tin sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa, cũng như khẳng định nhiều đóng góp mới trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng 

Xem thêm quá trình thành lập và phát triển trường Đại học Văn Hiến tại đây.