Quỹ Trái tim Hùng Hậu viết tiếp ước mơ còn dang dở

Tiếp tục chặng đường chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã gặp gỡ và chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Nguyễn Trần Phương Vy (sinh năm 1997) ở Ấp Hội Tín, Xã Hội Xuân, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang. Khi mới 13 tuổi Phương Vy đã phải mang căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác để những ước mơ tương lai của em bị dang dở.

3
Ông Trần Quốc Trường – Giám đốc điều hành Quỹ trái tim Hùng Hậu trò chuyện và động viên em Phương Vy

Chúng tôi biết đến trường hợp của Vy do chính bà ngoại của em mang hồ sơ từ Tiền Giang lên gặp Quỹ Trái tim Hùng Hậu nhờ giúp đỡ. Qua thực tế tìm hiểu chúng tôi biết em đang sống với bà ngoại đã hơn 70 tuổi, bố mẹ đã li dị và có cuộc sống gia đình riêng. Em đã phải chịu đựng căn bệnh quái ác ấy hơn 5 năm vì nhà nghèo không thể chạy chữa ngay khi phát bệnh. Không đầu hàng trước khó khăn, bệnh tật em vẫn từng ngày đấu tranh để tồn tại và phần nào đó đã chiến thắng bằng nghị lực phi thường của mình khi 8 năm liền đều là học sinh giỏi. Vy chỉ có một ước mơ hết sức bình thường là được sống, được học tập để trở thành bác sĩ giỏi chữa cho những bệnh nhân nghèo như em.

4
Một góc căn nhà nơi 2 bà cháu Phương Vy đang sinh sống

Khâm phục trước nghị lực phi thường và khát khao được sống cháy bỏng của Phương Vy, ngày 6/5/2016 Đại diện quỹ Trái tim Hùng Hậu, Ông Trần Quốc Trường – Giám đốc điều hành đã gửi tặng 10 triệu đồng đến Phương Vy nhằm chia sẻ những khó khăn trong chi phí điều trị của em, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho em tiếp tục sống và chiến đấu với bệnh tật, viết tiếp ước mơ còn dang dở của mình.

P.TT HungHau