Bài phát biểu xúc động của Tân Thủ khoa Khoa Du lịch trường ĐH Văn Hiến trong ngày Lễ Tốt nghiệp 2019

     Ngày 14.11, tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh), HungHau Education – HEDU đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho hơn 167 Tân Thạc sĩ1.420 Tân Cử nhân, Kỹ sư.
     Lễ Tốt nghiệp được xem là sự kiện quan trọng của cuộc đời sinh viên, đánh dấu cho bước ngoặt lớn sau 4 năm đèn sách với nhiều hoài bão và ước mơ. Đây không chỉ là niềm vui của mỗi tân khoa mà còn là hạnh phúc của gia đình, niềm vinh hạnh của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người.
Lưu Thị Hoàng Oanh – Tân Thủ khoa Khoa Du lịch
Bài phát biểu đầy xúc động của Tân Cử nhân – Thủ khoa Khoa Du lịch – Lưu Thị Hoàng Oanh:
     “Kính thưa Quý vị Đại biểu! Kính thưa Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh cùng toàn thể các Anh, Chị học viên và các bạn Tân cử nhân, Tân Kỹ sư thân mến,
Tôi tên là Lưu Thị Hoàng Oanh – là SV ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Khoa Du lịch, trường ĐH Văn Hiến. Hôm nay Tôi rất vui vì được đại diện cho hơn 1,700 học viên, sinh viên là Tân Cử nhân, Tân kỹ sư có đôi lời chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ tốt nghiệp trọng đại này.
Kính thưa Quý Thầy Cô!
     Ngày hôm nay thật sự sẽ là một ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời của không chỉ riêng Tôi mà còn là của tất cả Quý Anh Chị, Các bạn Tân cử nhân, Tân kỹ sư đang ngồi trong khán phòng này, Cùng gia đình người thân và bạn bè của mình. Tôi tin rằng đây thực sự là một dấu mốc đáng nhớ trong hành trình lập thân lập nghiệp của chúng ta.
“TÔI XIN PHÉP GỌI ĐÂY LÀ 4 NĂM THANH XUÂN CỦA TÔI TẠI NGÔI NHÀ VĂN HIẾN, ĐƯỢC SỐNG TRỌN VỚI ĐAM MÊ CỦA MÌNH” – Hoàng Oanh chia sẻ.
     RẰNG CHÚNG TA ĐÃ CÓ 4 NĂM THẬT SỰ Ý NGHĨA, TƯƠI ĐẸP VÀ CŨNG RẤT NHIỀU KHÓ KHĂN. TÔI XIN PHÉP GỌI ĐÂY LÀ 4 NĂM THANH XUÂN CỦA TÔI TẠI NGÔI NHÀ VĂN HIẾN, ĐƯỢC SỐNG TRỌN VỚI ĐAM MÊ CỦA MÌNH.
     Rồi đây, chúng ta sẽ bước vào đời, Tôi sẽ nhớ về những ngày tháng còn bỡ ngỡ háo hức là một Tân Sinh Viên của năm nhất. Tôi cũng rất nhớ một cô sinh viên năm hai, nhiệt tình hăng hái tham gia các lớp kỹ năng và nghiệp vụ do Khoa Du lịch hướng dẫn, Tôi càng không thể quên những tour thực tập ngắn và dài ngày của Tôi và các bạn trong khoa, bên Thầy Cô của mình.
     Tôi biết ơn những ngày tháng Tôi là 01 thành viên của CLB Đại sứ Văn Hiến, CLB Lữ hành hay trong vai trò của ủy viên Hội sinh viên ĐH Văn Hiến. Có thể nói, đây là nơi đặt những nền tảng đầu tiên cho Tôi phát huy được những sở trường năng khiếu của bản thân mình.
     Không chỉ riêng Tôi, mà Tôi tin rằng tất cả Anh Chị, các bạn Tân Cử nhân hôm nay, những cựu sinh viên của Khoa Du lịch nói riêng và Trường ĐH Văn Hiến nói chung đều có chung cảm xúc khi nhớ về Thầy Cô, đó là những người TRUYỀN LỬA, TRUYỀN CẢM HỨNG cho những người trẻ như Tôi.
Từ một nữ sinh thực tập, tôi trở thành nhân viên chính thức và hiện tại, Tôi là trưởng phòng kinh doanh của 1 công ty lữ hành tại TP.HCM. Tôi biết ơn những kiến thức nền tảng về nghề nghiệp chắc chắn mà các Thầy Cô trong Khoa Du lịch đã truyền đạt cho Tôi, và đặc biệt, những kinh nghiệm những chia sẻ đầy quý báu của các Thầy Cô, Anh Chị đi trước đã giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của Tôi sau này.
Lưu Thị Hoàng Oanh cùng bạn bè thướt tha trong tà áo dài khoa Du lịch tích cực tham gia các hoạt động trong trường năm 2016.
     Qua đây, Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Quý Thầy Cô trong Khoa Du lịch, Quý Thầy Cô trong các đợn vị nhà trường, Quý Ban Lãnh đạo đã luôn lắng nghe, khích lệ, động viên cho các thế hệ sinh viên chúng tôi và kiên định triết lý đào tạo “Thành nhân trước thành danh” để giúp chúng tôi không những vững về kiến thức, thành thạo về nghiệp vụ chuyên môn mà còn trổ thành 1 người có tinh thần tự chủ, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.
     Tôi gửi lời cảm ơn tới VP Đoàn, Hội sinh viên nhà trường đã tạo ra hơn 30 sân chơi là CLB Cho sinh viên có mội trường sinh hoạt thật lành mạnh, bổ ích.
     Và đặc biệt, hôm nay, CON muốn gửi lời tri ân đến BA – MẸ – ANH CHỊ VÀ GIA ĐÌNH TA, những người luôn bên cạnh, vỗ về khi con buồn, bế tắc, chào đón con trở về trong tình yêu thương vô điều kiện.
CON BIẾT ƠN VÌ ĐƯỢC LÀ CON CỦA BA MẸ. TÔI TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC LÀ 1 THÀNH VIÊN CỦA NGÔI NHÀ VĂN HIẾN.
    Sau hôm nay, Chúng ta sẽ khép lại một chặng đường ngắn và sẽ bước tiếp hành trình dài phía trước của cuộc đời mình. Không ai trong chúng ta sẽ biết ngày mai sẽ như thế nào. Có một điều, Tôi vẫn luôn tin tưởng, rằng: chúng ta sẽ tiếp tục giữ nhiệt huyết của trái tim, lối sống tích cực và tinh thần hướng về phía trước với những điều tốt đẹp, cùng với sự chăm chỉ – chỉn chu và kỷ luật, chúng ta nhất định sẽ thành công với con đường mình chọn.
Cuối cùng, Kính chúc Quý đại biểu, Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị và các bạn thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
Trân trọng kính chào.”
Tân Cử nhân Lưu Thị Hoàng Oanh nhận vinh danh trong Lễ tốt nghiệp 2019
     Đó là những chia sẻ đầy xúc động của Tân cử nhân với thành quả gặt hái được sau chặng đường 4 năm của hành trình đi tìm tri thức, không phải là quá dài, quá ngắn. Với hi vọng hành trình tiếp theo các Tân Thạc sĩ, Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư có thể vững bước tiến lên như con thuyền vươn ra biển lớn.