Các giải pháp thông tin, truyền thông hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra

Sáng ngày 25/2/2020, Bà Phạm Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Điều hành HungHau Holdings đã có những trao đổi, triển khai đến các CBQL – Chuyên viên liên quan đến công tác nhân sự và truyền thông về các diễn biến dịch bệnh COVID-19. Trong đó nhấn mạnh thông điệp từ Hội đồng quản trị HungHau Holdings: “Cần sàng lọc thông tin chuẩn về dịch bệnh để truyền thông, áp dụng; đồng thời phải tính đến tất cả các tình huống có thể xảy ra”.

Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã được triển khai tại HungHau Holdings những ngày qua

Những biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được triển khai trên toàn phạm vi HungHau Holdings như: Tiến hành khử trùng các cơ sở làm việc; đặt dung dịch sát khuẩn / nước rửa tay sát khuẩn tại các văn phòng, nhà máy; phát khẩu trang; kiểm tra nhiệt độ CBNV khi đến nơi làm việc…

Ban Nhân sự HungHau Holdings cũng đã nhanh chóng có thông báo về việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, ngưng áp dụng chấm công vân tay,…. Đối với truyền thông, đã chọn lọc những thông tin cần thiết, chính xác để tránh nhiễu loạn thông tin cho Người Hùng Hậu.

Một trong những hoạt động thiết thực phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua của Khối Giáo dục Hùng Hậu: CBGV và sinh viên điều chế gel rửa tay sát khuẩn

Xây dựng, hoàn thiện các kịch bản ứng phó

Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện bốn kịch bản ứng phó dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “luôn luôn lường đến tình huống xấu hơn để tình hình không xấu đi. Tính đến tình huống xấu nhất để không bao giờ tình huống xấu nhất không xảy ra”. Chính vì thế, trong buổi làm việc, Bà Phạm Thị Minh Nguyệt cũng nêu các tình huống tại HungHau Holdings có thể xảy ra để cùng thảo luận. Bà Nguyệt cũng nhấn mạnh chỉ đạo các phương án sẵn sàng hỗ trợ đơn vị và cập nhật thông tin minh bạch, chính xác nhất về những diễn biến dịch bệnh xảy ra ở HungHau Holdings.  Ngoài việc yêu cầu các đơn vị chuẩn bị dự trù trang thiết bị phòng chống dịch bệnh, cần kịp thời đáp ứng nhu cầu  thông tin với các tình huống xấu hơn.

GV – CBNV đeo khẩu trang trong quá trình làm việc tại Văn phòng và những nơi đông người

Sàng lọc thông tin chuẩn về dịch bệnh vì một Ngôi nhà Hùng Hậu khỏe mạnh

Ban Lãnh đạo và Ban Giám đốc Điều hành HungHau Holdings chỉ đạo quyết liệt, huy động tập thể người Hùng Hậu chống dịch, không ai đứng bên ngoài. Nhận định tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn.

Trước nhiều nguồn thông tin như hiện nay, Ban Lãnh đạo và Ban Giám đốc Điều hành khuyến cáo đến Người Hùng Hậu cần sáng suốt, sàng lọc thông tin đúng đắn, khoa học về dịch bệnh, tránh nghe những tin đồn thất thiệt gây hoang mang, lo lắng.

CB-NV HungHau Holdings cần tránh các thông tin truyền miệng không xác thực. Các nguồn thông tin tin cậy và chính xác nhất về HungHau Holdings sẽ được cập nhật tại:

Chủ động xét nghiệm, tự cách ly khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Hãy thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và người thân, Ngôi nhà Hùng Hậu chung tay chống dịch!

 

@2020 Ban Phát triển Kinh doanh HungHau Holdings tổng hợp.