Tận dụng và khai thác cơ hội từ Hiệp định EVFTA

Với hàng trăm dòng thuế xuất khẩu hàng hóa sang châu Âu sẽ về mức 0% sau khi Hiệp định thương mại tự do VN và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, nhiều sản phẩm xuất khẩu chủ lực của HungHau Holdings sang thị trường này sẽ được hưởng lợi lớn.

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và HungHau Holdings nói riêng nếu có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu những lợi ích mà Hiệp định mang lại nhằm tận dụng tốt các cơ hội của thị trường EU.

Chủ động tìm hiểu thông tin về Hiệp định EVFTA để nắm vững cam kết của Việt Nam và EU và các thông tin về các ưu đãi thuế theo Hiệp định này đối với những mặt hàng ta đang có thế mạnh hoặc có nhiều tiềm năng xuất khẩu trong thời gian tới.

Các nội dung chính của Hiệp định xem tại đây.

Chuẩn bị toàn diện từ nghiên cứu cơ hội, thách thức của thị trường EU đến các giải pháp như nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; phát huy lợi thế cạnh tranh, tăng hiệu suất,… Để tận dụng được ưu đãi từ Hiệp định, đảm bảo sản phẩm của mình đáp ứng yêu cầu về quy tắc xuất xứ và về tiêu chuẩn kỹ thuật của EU. EVFTA chắc chắn sẽ mang lại cơ hội cho doanh nghiệp nào chủ động đáp ứng với những thay đổi về môi trường kinh doanh do quá trình hội nhập kinh tế quốc tế mang lại thông qua việc xây dựng và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho giai đoạn trung và dài hạn nhằm thúc đẩy dòng chảy của hàng hóa vào thị trường EU.

Tin vui với xuất khẩu thủy hải sản của Nông nghiệp Hùng Hậu
Liên minh châu Âu (EU) là thị trường thủy sản quan trọng hàng đầu của các đơn vị thành viên HungHau Holdings. Do đó, việc EVFTA có hiệu lực tác động tích cực đến xuất khẩu của ngành sang thị trường EU trong thời gian tới. Bởi sau khi EVFTA có hiệu lực, khoảng 840 dòng thuế đối với thủy sản của VN vào EU sẽ về mức 0% ngay, các dòng thuế khác sẽ về 0% trong vòng 3-7 năm tiếp theo.
Tuy nhiên, kèm theo các ưu đãi về thuế sẽ có những thách thức đối với xuất khẩu về các tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật. Ví dụ như quy tắc xuất xứ để hưởng ưu đãi thuế quan có thể không dễ đáp ứng. Về cơ bản, cam kết FTA nói chung không giúp gỡ bỏ hay giảm bớt các tiêu chuẩn kỹ thuật, hàng rào phi thuế quan. Riêng cam kết EVFTA sẽ làm tăng các yêu cầu về môi trường liên quan tới đánh bắt hải sản.

Các sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng của Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu.

Xuất khẩu nông sản, rau củ quả của Thc Phẩm Hùng Hậu cũng được hưởng lợi

Việc EVFTA được EU phê chuẩn là tin vui và có tác động tích cực tới DN của Việt Nam cũng như EU. Thuế giảm xuống bằng hoặc thấp hơn mức thuế mà EU dành cho các nước nghèo trong khu vực Asean như Lào, Campuchia và Myanmar, tạo cơ hội để DN VN mở rộng thị trường.
Xuất khẩu rau củ quả, nông sản… sẽ càng có thêm nhiều cơ hội tăng cường đưa hàng vào châu Âu.

Khối Thực phẩm Hùng Hậu sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm rau và trái cây dưới dạng tươi, đông lạnh, sấy khô, hấp, chiên các sản phẩm; trái cây nguyên chất đông lạnh và các loại mì có giá trị dinh dưỡng cao,… và đặc biệt là sản phẩm thân thiện với môi trường ống hút bột gạo OCHAO nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng.

Một số sản phẩm trái cây, rau củ quả đông lạnh xuất khẩu của Công ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu.

Thông tin từ Bộ Tài chính: Bộ Tài chính đang hoàn tất để trình Chính phủ ban hành nghị định biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện EVFTA. Dự kiến tại kỳ họp tháng 5-2020, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua hiệp định này. Trường hợp Quốc hội thông qua vào kỳ họp này, rồi phía VN và EU thông báo đã hoàn thành các thủ tục pháp lý trong tháng 6-2020, EVFTA sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7-2020.
Ngay sau khi EVFTA chính thức có hiệu lực, VN sẽ xóa bỏ 48,5% số dòng thuế nhập khẩu hàng hóa từ châu Âu, tương đương 64,5% kim ngạch nhập khẩu từ khu vực này, theo cam kết tại EVFTA. Và sau 10 năm, khoảng 99% số dòng thuế, tương đương 99,8% kim ngạch nhập khẩu từ châu Âu sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu. Với số dòng thuế còn lại, VN sẽ có lộ trình trên 10 năm hoặc dành ưu đãi cho EU trên cơ sở hạn ngạch thuế quan của WTO.

HungHung Holdings hiện đang hoạt động tập trung phát triển vào 6 lĩnh vực chiến lược gồm: Nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Tiêu dùng, Phân phối, Giáo dục, Thực phẩm; kỳ vọng sẽ tận dụng và khai thác tốt nhất Hiệp định EVFTA để mang những sản phẩm Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng và vươn xa hơn ở những thị trường. Khẳng định và củng cố được vị thế của sản phẩm Việt Nam nói chung và sản phẩm của Hùng Hậu nói riêng trên thị trường quốc tế.

@2020 BAN PHÁT TRIỂN KINH DOANH HUNGHAU HOLDINGS

Email: info@hunghau.vn

Hotline: 097 903 3333