Cùng nuôi heo đất – cùng làm điều hay: Dạy trẻ làm việc thiện tại Trường Mầm non Âu Lạc

Giúp trẻ em làm các công việc thiện nguyện là cách tốt nhất giúp trẻ em hoàn thành nhân cách và phát triển một cách trọn vẹn nhất. Những bài học đầu đời về lòng nhân ái, sự chia sẻ, đồng cảm, khoan dung và lòng biết ơn cần được nuôi dưỡng nơi các em từng ngày.

Tham gia vào các hoạt động thiện nguyện góp phần giúp các em trân trọng hơn những gì các em đang có và nhận ra còn rất nhiều bạn bè không may mắn như mình. Thiện nguyện ngay từ lứa tuổi mẫu giáo, mầm non hình thành tính cách biết chia sẻ, đồng cảm, khoan dung và có trách nhiệm với cộng đồng.

Sáng ngày 23/12, gần 20 em Trường Mầm non Âu Lạc (đơn vị thành viên HungHau Education) cùng với Phụ huynh và Quý Thầy Cô đã có chuyến đi thiện nguyện đến Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều và Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật của Chùa Long Thọ – TP. Huế. Mang những phần quà nhỏ là những con thú bông dễ thương cùng sữa tươi và hiện kim huy động được trong hoạt động Happy Piggy Bank đến cả hai cơ sở: Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều và Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật của Chùa Long Thọ.

Hình ảnh các thầy, cô và các em học sinh trường Mầm non Âu Lạc lưu giữ kỉ niệm trước giờ xe lăn bánh của hành trình thiện nguyện.

Quỹ thiện nguyện Happy Piggy bank: cùng nuôi heo đất – cùng làm điều hay của giáo viên và các bé Trường Mầm non Âu Lạc là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa nhân dịp Mùa Giáng sinh 2019, hoạt động làm những sản phẩm handmade Giáng sinh gây quỹ nhằm ủng hộ cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt là một cơ sở xã hội của Hội dòng Mến Thánh giá Huế, được thành lập vào năm 1996 để đón nhận các trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, những con người bé nhỏ mang trong mình những khiếm khuyết của cả về cơ thể lẫn trí óc, hoặc các em khuyết tật ở các gia đình nghèo không có điều kiện chăm sóc con gửi đến để phục hồi chức năng. Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật của Chùa Long Thọ giúp người khuyết tật có điều kiện học tập và phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần; Dạy chữ, định hướng nghề cho các đối tượng khuyết tật có khả năng học chữ, học nghề; Phục hồi chức năng cho các đối tượng người khuyết tật; Chăm sóc, nuôi dưỡng có thời hạn đối với trẻ em khuyết tật có nhu cầu gửi vào nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm…

Tại các cơ sở này thiện nguyện lần này, các bé đã đến từng lớp Khiếm thính, Chậm phát triển, Giải trí (Tập vật lý trị liệu) dành cho trẻ khuyết tật để nói lời Xin chào, bắt tay từng bạn và tham gia giao lưu từng lớp với các bạn, các anh/chị để thấu hiểu được phần nào sự khó khăn của trẻ khiếm khuyết, trẻ mồ côi.

Qua buổi đi thiện nguyện này, nhiều em của Trường Mầm non Âu Lạc đã hiểu thêm ý nghĩa của hoạt động mình vừa làm ở Happy Piggy Bank, cũng như được gieo mầm ý thức phải cùng xã hội chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khi trưởng thành hơn. Cuối cùng, Nhà trường xin chúc Quý Sơ Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều cùng Các Chị, các Mẹ tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật của Chùa Long Thọ luôn mạnh khỏe để tiếp tục chăm lo, bảo bọc cho các em ở đây.

Những phần quà trao tay, những niềm vui nhỏ bé, ấm áp trước thềm giáng sinh của các em học sinh Mầm non Âu Lạc dành cho các em nhỏ kém may mắn của mái ấm và trung tâm bảo trợ. Giúp trẻ em làm các công việc thiện nguyện là cách tốt nhất giúp trẻ em hoàn thành nhân cách và phát triển một cách trọn vẹn nhất.

QUỸ HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN HAPPY PIGGY BANK

  • Tổng Quỹ thiện nguyện hiện đã thu được: 15.630.000 đồng (tính đến 8h00 ngày 23/12/2019)
  • Tổng kinh phí đi thiện nguyện: 15.480.000 đồng

Sau những niềm vui mà người nhận có được, chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho những người tham gia ở đây là các em nhỏ, quý phụ huynh và thầy cô trường Mầm non Âu Lạc nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những Mái Ấm, Trung tâm Bảo trợ mà nó còn giúp mọi người cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh, những mảnh đời kém may mắn hơn. Để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn.

Hình ảnh lưu giữ khoảnh khắc khi đoàn thiện nguyện của trường Mầm non Âu Lạc Huế đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật Chùa Long Thọ.