Hai cựu sinh viên ĐH Văn Hiến đồng loạt xuất hiện tại Giải Mai Vàng và cuộc thi Én Vàng 2019

Những trùng hợp thú v gia Minh D – Nguyền Hải Triều: Cả hai là những cựu sinh viên Khoa KHXH&NV chung niên khóa và hiện đều đang là học viên Thạc sĩ – ngành Văn học Việt Nam trường ĐH Văn Hiến (Thành viên HungHau Education)

Cùng là những cậu sinh viên năm nhất bước vào cánh cửa trường Đại học Văn Hiến với những bỡ ngỡ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực tham gia học tập cũng như các hoạt động của trường và “bén duyên” với công việc hiện tại. Minh Dự và Nguyễn Hải Triều được bạn bè, thầy cô nhận xét là người duyên dáng, hài hước thể hiện qua quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Khi Minh Dự ngày càng hoàn thiện và trưởng thành hơn trong diễn xuất thì Nguyễn Hải Triều cũng ngày càng nỗ lực và có những bước tiến trong sự nghiệp cầm mic của mình. Tuy bận rộn với đam mê của mình nhưng cả 2 vẫn cân bằng giữa việc học và thực hiện đam mê của bản thân.

Minh Dự đang là một trong những diễn viên hài trẻ tài năng được nhiều khán giả yêu mến còn Nguyễn Hải Triều ngày càng hoàn thiện bản thân và biến hóa đa dạng hơn để ghi dấu ấn khẳng định nét riêng của mình với mọi người.

Minh Dự còn được mọi người biết đến với với những sáng tác thơ, tản văn nổi tiếng trên mạng xã hội. Từng ấp ủ mong muốn sẽ có dự án “ghi dấu” hành trình học tập của mình, tập tản văn – thơ đầu tay của Minh Dự “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” đầy tâm huyết từ những ngày còn là cậu sinh viên ngành Văn học đã được ra mắt và tái bản sau vài tháng.

Minh Dự đang là một trong số 05 dễn viên được đề cử giải Mai Vàng 2019 hạng mục Diễn viên hài bên cạnh những tên tuổi như: Trường Giang, Mạc Văn Khoa, Lâm Vỹ Dạ,.. sau thời gian tích cực hoạt động cống hiến cho khán giả những vai diễn hài hước, văn minh. Giải Mai vàng là một giải thưởng uy tín thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam do báo Người lao động tổ chức từ năm 1995. 

Về Minh Dự – nổi tiếng rất nhanh trong làng hài với biệt danh “thánh chửi”, theo NSƯT Ca Lê Hồng, “thánh chửi” chỉ là cách để PR cho nét diễn của mình, khi đã tạo được sự chú ý, Minh Dự tự tin, duyên dáng đi vào vai diễn có nghiên cứu. Vốn học văn, viết sách nên ngôn từ của Minh Dự rất phong phú và trí tuệ, nhạy bén với việc đưa tính thời sự vào trong tiếng cười, đả phá tiêu cực, vì thế tiếng cười của Dự rất thông minh.
Nhà báo Hoàng Kim cũng đánh giá cao khả năng ứng biến của Minh Dự. Còn NSND Trần Minh Ngọc nói về cách diễn đi vào chiều sâu tâm lý nhân vật của Minh Dự: “Vốn cọ xát với việc đo tiếng cười khán giả qua YouTube khi có sự tương tác trong cách diễn, những clip vui trong hậu trường của Minh Dự đã tạo được tiếng cười, từ đó em áp dụng cho số phận nhân vật qua vai diễn thông qua những tương tác từ khán giả. Đó cũng là cách lắng nghe phản hồi từ công chúng để làm giàu thêm cho vai kịch của mình”.

Bình chọn cho Minh Dự tại Giải Mai Vàng xem thể lệ: Tại Đây.

Nguyễn Hải Triều bén duyên với “nghiệp cầm mic” qua cuộc thi ở trường. Năm 2016, bằng niềm đam mê và sự yêu thích công việc cầm mic, bằng năng lực, sự cố gắng và sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người, Nguyễn Hải Triều – đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi “Tôi là người dẫn chương trình 2016” do Cung văn hóa lao động Tp. HCM tổ chức. Sau khi chiến thắng cuộc thi, Hải Triều không ngừng trau dồi công việc học tập để thực hiện ước mơ của mình.

Nguyễn Hải Triều còn là một giáo viên trẻ được nhiều trường và trung tâm mời về giảng dạy các bộ môn quan hệ truyền thông và kỹ năng sống tại các trường đại học, cao đẳng và THPT.

Bén duyên với công việc dẫn chương trình từ năm 2013, sau cuộc thi ở trường, cái tên Nguyễn Hải Triều dần được công chúng biết đến với nhiều vai trò và thành tích nổi bật.

Hải Triều cho biết mình nuôi ước mơ tham gia Én Vàng từ thời sinh viên, nhưng đến năm 2019 mới thực hiện được. Hi vọng Hải Triều có thể tiến xa hơn nữa trên con đường mình đã chọn và theo đuổi. Én Vàng hiện đang được phát sóng 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên HTV9.

Cả 2 cựu sinh viên Khoa KHXH&NV đang cùng theo học cao học ngành Văn học tại trường Đại học Văn Hiến để có kiến thức bổ trợ phát triển kỹ năng cho công việc của mình. 

Với những hướng đi, những con đường riêng nhưng họ cảm thấy say mê và yêu thích nó, vận dụng được những gì mình được học, trải nghiệm những năm tháng đại học để vẽ nên những câu chuyện riêng, những trang mới đầy tươi đẹp. Mặc dù con đường đi có khác nhau nhưng họ đã đạt được những thành công nhất định trên con đường họ chọn. Với sự biến hóa đa dạng và kinh nghiệm của bản thân của mình, hi vọng Minh Dự gặt được thành quả sau những cống hiến của mình, Hải Triều có tiến xa hơn và gặt hái được thành công.

@2019 Ban Phát triển Kinh doanh HungHau Holdings