Hàng ngàn bạn trẻ háo hức chờ đón Japan Expo Việt Nam 2018 tại Đại học Văn Hiến

Japan Expo – Một trong bảy sự kiện lớn nhất về thế giới truyện tranh nhưng lại được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản.

Sắp tới đây, ngày 21/04 – 22/04 sự kiện Japan Expo sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Văn Hiến – Tp. Hồ Chí Minh với quy mô lễ hội được tổ chức hoành tráng hơn bao giờ hết. Không chỉ giới thiệu hình ảnh và mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 đất nước Việt Nam – Nhật Bản, Japan Expo Việt Nam 2018 còn là một sân chơi văn hóa – ẩm thực – giải trí đặc sắc, tạo ra hoạt động du lịch đặc trưng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Japan Expo Việt Nam 2018 – Anisong Concert lần đầu tiên chào đón 3 ban nhạc cùng 1 nhóm Cosplay dance đến Việt Nam với 20 thành viên đến từ 4 quốc gia: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysi và Đài Loan. Cùng với đó tại sân khấu Diva Concert: Đêm nhạc sôi động sẽ diễn ra với sự xuất hiện của những ca sĩ ảo nổi tiếng trên thế giới như: Miku, Rin, Len,… Các tiết mục nhạc cụ đến từ sinh viên nhạc viện, sinh viên các trường: Đại học Văn Hiến, trường Nhật Ngữ, cosplayer,…

Ngoài các tiết mục sân khấu hóa, lễ hội được tổ chức với quy mô lớn trên khuôn viên 5.000 m2 , được chia thành 5 khu vực tương ứng với 5 làng: Làng lá, làng cát, làng sương mù, làng mây và làng đá trong bộ Manga – Anime nổi tiếng Naruto. Không gian lễ hội được trang trí bằng hàng ngàn hạc giấy, chuông gió, chong chóng tre, tranh 3D, cổng Torii, triển lãm tranh: Tranh chỉ đinh, ảnh nghệ thuật, mô hình,… đến từ các hội nhóm trên toàn quốc và rất nhiều Background selfie độc đáo phục vụ khách tham quan.

Khi tham gia Japan Expo Việt Nam 2018, khách tham dự còn được nhận những phần quà của BTC khi tham gia các trò chơi lớn tại Japan Expo, các hoạt động nổi bật như: tham gia các trò chơi – văn hóa mang bản sắc Nhật Bản: Trà đạo, Kimono – Yukata, phóng phi tiêu (phi tiêu tứ cánh của Nhật Bản), Kendama, cuộc thi hấp dẫn như ăn kem mù tạt, đấu trường 100… cùng các gian hàng thương mại đến từ nhiều đơn vị, hội – nhóm, CLB sẽ mang đến cho khách tham dự trải nghiệm cảm giác sống trong không khí lễ hội Nhật Bản độc đáo và duy nhất tại Việt Nam này. Hãy đến với chúng tôi – Japan Expo Việt Nam 2018.

Hình ảnh lễ hội Japan Expo 2017 tại Malaysia.

Đây là dịp để quảng bá hình ảnh Trường Đại học Văn Hiến, hình ảnh HungHau Holdings, các sản phẩm của Hùng Hậu và cũng là dịp sinh viên ngành Nhật Bản học trường Đại học Văn Hiến cùng giao lưu, trổ tài.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Paris – Pháp năm 1999 với số người tham dự lên đến 3.200 người và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Năm 2014 ghi nhận có khoảng 240.000 du khách tham gia sự kiện.

Kể từ khi thành lập, sự kiện Japan Expo đã mở rộng đến khắp các thành phố lớn tại nhiều quốc gia: Japan Expo USA, Japan Expo Belgium (Bỉ), Janpan Expo Sud (Pháp),… với sự tham gia của nhiều ban nhạc Pop nổi tiếng tại Nhật Bản (BNK 48 deput tại Japan Expo Thailand 2017,…), họa sĩ và tác giả Manga, Cosplayer, nhà sản xuất anime và video game Nhật Bản,… Đến với Việt Nam – Japan Expo là một trong các sự kiện với quy mô bậc nhất không chỉ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ Fan truyện tranh Nhật Bản tại Việt Nam mà còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt và khách du lịch.

Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Văn Hiến

Đơn vị thực hiện:  Công ty CP Di sản Mekong

Thời gian: 09h00 đến 21h00 ngày 21 – 22/04/2018.

Địa điểm: 613 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Các thông tin về lễ hội và vé mời xem tại: https://www.facebook.com/vhu.edu.vn/