Giảng viên, Sinh viên Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu chung tay điều chế gel rửa tay kháng khuẩn phòng tránh dịch bệnh Corona

Sau thời gian bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona bùng nổ và có những diễn biến phức tạp. Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học được nghỉ học để thực hiện phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh. Giữa tâm điểm bùng nổ của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trường Đại học Văn Hiến và các trường thành viên Khối Giáo dục Hùng Hậu đã thực hiện các biện pháp nhằm phòng tránh và ngăn ngừa dịch bệnh bằng cách phun thuốc khử trùng tại các cơ sở, phát khẩu trang y tế, chuẩn bị các thiết bị đo thân nhiệt,… đồng thời thực hiện nghiên cứu và điều chế gel rửa tay kháng khuẩn chất lượng phục vụ miễn phí tại các cơ sở học tập

Sản phẩm gel rửa tay được điều chế phục vụ Người học và GV-CBNV.
Gel rửa tay kháng khuẩn do Giảng viên – sinh viên khoa Công nghệ Nông nghiệp trường Đại học Văn Hiến phối hợp với trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh điều chế nhằm giúp sinh viên, học viên phòng ngừa phòng tránh dịch bệnh và tạo tâm thế vững vàng cho sinh viên khi đi học trở lại trong thời gian tới.

Trong giai đoạn, dịch bệnh có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sức khỏe vô cùng cần thiết, đặc biệt là ở môi trường học tập. Trong khi đó khẩu trang, gel rửa tay,… trở nên khan hiếm, khó mua thì gel rửa tay kháng khuẩn được điều chế bởi các trường thuộc Khối Giáo dục Hùng Hậu góp phần giúp cho sinh viên, học viên đến trường có thể an tâm học tập.

Gel rửa tay kháng khuẩn được sử dụng miễn phí tại các cơ sở học tập của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu

Dưới đây là các bước sử dụng gel rửa tay kháng khuẩn:

 • Bước 1: Cho từ 2 đến 3 giọt dung dịch rửa tay ra lòng bàn tay.
 • Bước 2: Xoa đều cho dung dịch lan đều trong và ngoài bàn tay.
 • Bước 3: Xoa đều dung dịch lan ra lưng bàn tay, luồn các ngón tay của bàn tay phải vào khe giữa các ngón tay của bàn tay trái xoa kỹ trong 10 giây và đổi tay ngược lại.
 • Bước 4: Xoa kỹ từng ngón tay, các kẽ tay và móng tay.
 • Bước 5: Chụm các đầu ngón tay của bàn tay phải xoa và ma sát kỹ hơn vào lòng bàn tay trái và làm ngược lại để cồn có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn.
10 lời khuyên phòng chống virus corona: Điều cuối cùng quan trọng nhất nhưng người Việt ít khi tạo thành thói quen!
 1. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng cư dân đông đúc để dự phòng nhiễm bệnh.
 2. Hạn chế tham dự những sự kiện quá đông người.
 3. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
 4. Luôn luôn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Mỗi người nên sắm cho mình 1 khăn mùi soa để trong túi quần.
 5. Hạn chế tiếp xúc với chó mèo và các động vật nuôi khác, mấy ngày tới cũng nên hạn chế vào các vườn thú. Các loại thịt và trứng cần nấu chín kỹ!
 6. Uống nhiều nước, tăng cường ăn trái cây như cam-bưởi-chanh-và những hoa quả nhiều VitaminC. Hoặc mua viên sủi về uống!
 7. Duy trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng.
 8. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt (cặp nhiệt độ trên 38 độ C), ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp….cần cách lý với người thân và bạn bè ngay (ở phòng riêng, không nên ra ngoài và tiếp xúc với mọi người). Đeo khẩu trang, uống nhiều nước, dùng thuốc giảm đau chống cúm (như Tylenol, Dayquil, Nightquil, Ibuprofen, ..) cũng như tăng cường ăn uống để kiểm soát và chữa triệu chứng. Song song đó là báo ngay cơ quan y tế gần nhất để xin được tư vấn.
 9. Bất cứ ai, ở nơi đâu… khi phát hiện bệnh nhân nghi ngờ (sốt-ho-khó thở-đau nhức xương khớp) cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó, không để dịch bùng phát, lây lan.
 10. Hằng năm mỗi người nên đi tiêm vắc xin để dự phòng những chủng cúm.

@2020 BAN PHÁT TRIỂN KINH DOANH HUNGHAU HOLDINGS