Hơn 2000 học sinh tham dự Ngày hội tuyển sinh tại Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế

Ngày 31/3 vừa qua, “Ngày hội tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019” do Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế (thành viên hệ thống giáo dục HEDU) và các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức tại khuôn viên Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế, địa chỉ 146 An Dương Vương, P. An Cựu, TP. Huế.

Ngày hội có sự tham dự của TS. Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng cục giáo dục nghề nghiệp bộ Thương Binh và Xã Hội; Ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế – Trưởng ban tổ chức ngày hội. Ngày hội đã thu hút hơn 2000 học sinh của 3 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, 23 trường THPT và 11 trường THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia.

Ngày hội có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Văn Hiến (Văn phòng tuyển sinh tại Huế)
Các bạn học sinh tham quan khu vực gian hàng tư vấn của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Đến với với ngày hội các bạn học sinh được:

  • Tư vấn trong việc chọn ngành, nghề từ chuyên gia đến từ Bộ LĐTB&XH.
  • Tham gia bốc thăm trúng thưởng điện thoại và các phần quà giá trị khác tại gian hàng của Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế;

– Thưởng thức chương trình văn nghệ cực kỳ cuốn hút đến từ đội văn ghệ của Âu Lạc;

– Đây là dịp để các em học sinh tại Huế tìm hiểu thông tin về các trường nghề, các nghành sở thích, nghành phù hợp với năng lực,…

Gian hàng tư vấn Khoa Sư phạm
Sự tham gia nhộn nhịp của học sinh trên địa bàn

Ngày hội tuyển sinh đã giúp được các bạn học sinh – sinh viên giải quyết được phần nào cho câu hỏi “Làm sao để vào được Cao đẳng, Đại học?”. Lựa chọn hướng đi đúng có ý nghĩa quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này. Việc lựa chọn con đường vào Cao đẳng, Đại học hay các trường Trung cấp là tùy thuộc vào trình độ học lực, năng khiếu bản thân cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế (thành viên hệ thống giáo dục HEDU) được thành lập từ năm 2009, với một chuỗi cơ sở vật chất có tổng diện tích hơn 25.000 m2. Trường có hệ thống các phòng học, thực hành, thí nghiệm được xây dựng kiên cố, khang trang, đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn dạy học. Hiện nay, Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế đang có những bước chuyển mình tích cực, cụ thể, Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế đang thuộc hệ thống giáo dục HEDU – TPHCM, dưới sự quản lý tiếp từ HungHau Holdings, đang có những chính sách để nâng tầm trường Trung cấp Âu Lạc thành một địa chỉ uy tín, chất lượng về giảng dạy và đào tạo nghề, không chỉ đối với trong tỉnh mà toàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên.