Mỹ thông qua quyết định công nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn xuất khẩu sang Mỹ

Trong 2 quý đầu năm 2019, sản lượng cá tra xuất khẩu của Việt Nam đạt 1,19 triệu tấn (tăng 8,6% so với cùng kì năm ngoái), kim ngạch xuất khẩu khoảng 1,66 tỷ USD.

Được biết, ngày 31/10/2019, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho thông qua quyết định công nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn xuất khẩu sang Mỹ. Đây sẽ là động lực giúp phát triển ngành chăn nuôi cá tra giống và ngành hàng chế biến, xuất khẩu cá tra trong thời gian sắp tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, diện tích nuôi cá tra chỉ khoảng 5,000 Hecta, nhưng kim ngạch xuất khẩu đã đạt 1,8 tỷ USD và “miếng bánh” ngành này còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Tuy nhiên, ngành cá tra Việt Nam vẫn còn một số khâu còn yếu như liên kết chuỗi giá trị chưa chặt chẽ, tính cạnh tranh còn thấp,…Do đó, Ông yêu cầu tất cả các địa phương phát triển mặt hàng cá tra cần xem khâu giống là khâu “yết hầu”.

Cá tra là một trong những sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của thủy sản Hùng Hậu đi các nước trên thế giới

Trải qua chặng đường hơn 40 kinh nghiệm trong ngành chế biến và xuất khẩu thủy hải sản, công ty CP Thủy sản Hùng Hậu thuộc khối Nông nghiệp HungHau Holdings là một doanh nghiệp tiên phong, đại diện cho sự đổi mới với sứ mệnh mang đến thị trường những sản phẩm chế biến từ thủy hải sản có chất lượng vượt trội, an toàn nhất. Sản phẩm của công ty đã có mặt tại hầu hết các châu lục như các khách hàng đến từ Châu Âu (Pháp, Bỉ, Hà Lan,…), Nhật Bản, Mỹ, Úc, các tiểu vương quốc Ả rập,… cùng với các kênh phân phối trong nước như siêu thị, nhà hàng: Big C, Coop Mart, Metro, Vinmart, Lotteria, Pizza hut, Seoul Garden, Circle K,…

Với những thành quả đạt được, đây có thể xem như một cơ hội để thủy sản Hùng Hậu mở rộng phát triển và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng ở khu vực này. Điều này một lần nữa mở ra một cơ hội mới, thách thức mới với mục tiêu, công ty Cổ phần Thủy Sản Hùng Hậu vinh dự đồng hành và cùng phát triển xuất khẩu ngành hàng cá tra, đưa sản phẩm chất lượng tuyệt hảo đến với quý khách hàng toàn cầu.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CP THỦY SẢN HÙNG HẬU XIN LIÊN HỆ:

  • Website: https://agri.hunghau.vn
  •  Hotline: 097 903 33 33