Ống hút gạo xu hướng bảo vệ môi trường

Những chiếc ống hút nhựa sử dụng hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại chính là thủ phạm khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Để giảm thiểu tình trạng đó, đã có rất nhiều cơ sở sản xuất những loại ống hút sinh học, dễ dàng phân hủy chỉ trong thời gian ngắn và rất an toàn cho môi trường nên còn được gọi là ống hút bảo vệ môi trường. Dù những ống hút này dùng xong thì bỏ đi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến đời sống, môi trường xung quanh của con người như ống hút giấy, ống hút cỏ,… và đặc biệt hơn cả là ống hút gạo OCHAO – loại ống hút đặc biệt do Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu ra mắt thị trường được làm 100% từ các nguyên liệu thiên nhiên.

Câu chuyện về sự ra đời của chiếc ống hút gạo OCHAO…
Ý tưởng sản xuất sản phẩm ống hút bột gạo thân thiện với môi trường được ông Võ Minh Khang – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu chia sẻ: “Có dịp đi công tác nhiều nước trên thế giới, tôi nhận thấy ở quốc gia của họ rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Việc sử dụng sản phẩm nhựa luôn được pháp luật quy định hẳn hoi, các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút nhựa hầu như không được phép sử dụng ở đất nước họ. Vì vậy tôi nghĩ, công ty mình đang có thế mạnh về sản xuất sản phẩm nui, sò, mì thì sao mình không thử sản xuất loại ống hút từ nguyên liệu bột gạo để thay thế ống hút nhựa. Và, may mắn là thành công đã đến với DN chúng tôi”.

Ống hút gạo OCHAO được làm từ bột mì, bột gạo và màu sắc được chiết xuất từ rau, củ quả. Màu sắc của ống hút gạo cũng hấp dẫn không kém cạnh ống hút nhựa nhưng lại an toàn với người tiêu dùng. Vì sản phẩm được làm từ 100% nguyên liệu là thực vật nên thời gian phân hủy của loại ống hút này chỉ trong vòng một tháng, thân thiện hơn nhiều so với ống hút nhựa qua hàng chục năm vẫn không thể phân hủy hoàn toàn.

Điểm đặc biệt ở sản phẩm ống hút gạo OCHAO:

  • Là một sản phẩm 100% tự nhiên nên rất an toàn cho sức khoẻ người dùng.
  • Ống hút không làm thay đổi hương vị thức uống.
  • Có thể tự hủy dễ dàng ngoài môi trường tự nhiên.
  • Có thể ăn được.

Nếu bảo quản trong môi trường bình thường, sản phẩm có thể sử dụng tốt trong vòng 18 tháng. Riêng sử dụng trong môi trường nước nhiệt độ bình thường và nước lạnh thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng vẫn giữ nguyên hình dạng và sản phẩm sẽ tự hủy sau khi sử dụng.

Ngoài những ống hút có kích thước thông thường thì OCHAO cũng vừa ra mắt thêm ống hút có kích thước lớn cho những tín đồ mê trà sữa.

Ống hút OHAO kích thước lớn đáp ứng nhu cầu các tín đồ trà sữa

Hiện tại thì những chiếc ống hút bột gạo đã có mặt ở các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Nhật, Hàn, … Vì thế, hẳn là chúng ta có thể mong chờ trong một ngày không xa nữa, chiếc ống hút thân thiện với môi trường mang đậm bản sắc Việt Nam này sẽ trở nên phổ biến và ống hút bột gạo sẽ dần thay thế các loại ống hút nhựa trên khắp các hàng quán trên khắp đất nước, tiêu thụ lượng nông sản và mang lại thu nhập cho nhiều bà con vùng làng bột Sa Đéc.