Trường Đại học Văn Hiến đẩy mạnh hợp tác phát triển Giáo dục âm nhạc

Sáng ngày 20/09, tại Trường Đại học Văn Hiến (Thuộc Hệ thống Giáo dục HEDU) cơ sở Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Hiến vinh dự khi ký kết học thuật cùng với Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia – Hội đồng chấm thi âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự tham dự của:
  • PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến;
  • Ông Huỳnh Hoàng Cư – Trưởng Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Văn Hiến;
  • Ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành cùng các thành viên đoàn Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc;
  • Ngoài ra còn có sự tham dự của cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Nghệ thuật trường Đại học Văn Hiến.

Buổi lễ đã thảo luận, thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên các nội dung về giới thiệu các giáo trình của Australian Music Examinations Board (AMEB), cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên…

Trong 101 năm qua, AMEB đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra, cũng như xây dựng mạng lưới liên kết với các trường Đại học lớn và các Bộ giáo dục của Australia.

Sự hợp tác học thuật với Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia sẽ là cơ hội tốt để các giảng viên, sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật trường Đại học Văn Hiến nói riêng và Hệ thống Giáo dục HEDU sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.