Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020

Ngày 30/10/2019, trường Đại học Văn Hiến cùng các trường thành viên trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu (Bao gồm: Trường ĐH Văn Hiến, Trường CĐ Vạn Xuân, Trường TC Vạn Tường, Trường TC Vạn Hạnh, Trường TC Âu Lạc – Huế) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 trong khuôn viên trường, tại địa chỉ số 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày hội sinh viên HEDU – sự kiện thường niên được rất nhiều sinh viên mong chờ với chủ đề “Con đường tôi chọn” nhằm đánh dấu cho một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm hứng khởi, tràn đầy năng lượng.

Buổi Lễ khai giảng được vinh dự đón tiếp các vị khách quý:

Về phía cơ quan Trung Ương

 • Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục Đào tạo phía Nam – Bộ GD & ĐT.
 • Ông Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH CĐ TP.HCM.
Về phía TP, cơ quan sở ban ngành
 • Ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP.HCM.
 • Ông Nguyễn Văn Tươi – Phó Ban quản lý khu Nam.
 • Ông Đặng Minh Sự – Trưởng Phòng GD nghề nghiệp Sở LĐTBXH
 • Ông Nguyễn Hoàng Hưng – Trưởng phòng Tổ chức HC – Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM.
 • Ông Huỳnh Thân – chủ tịch UBND Phường 10 Quận Tân Bình.
 • Ông Nguyễn Minh Khôi và Bà Trần Thị Nghĩa Thắng đại diện công an Quận Tân Phú.
 • Ông Lê Hoàng Sơn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Phú Trung, Quận Tân Phú.
 • Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó chánh văn phòng thành đoàn.
 • Đồng chí Trần Kim Phẳng – Phó chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành Phố.
 • Đại diện cơ quan A03, PA 03, Công An Quận Tân Phú, Thành đoàn TPHCM, Hội sinh viên Việt Nam TPHCM.
Về phía các trường bạn
 • TS. Hà Hữu Phúc – HT Trường ĐH CNTT Gia Định.
 • TS BS.Y khoa Bế Nhật Duật – Phó HT Trường ĐH Hùng Vương.
Cùng Ban giám hiệu các trường THPT
 • Thầy Nguyễn Ngọc Phương – HT Trường THPT Vĩnh Lộc B
 • Thầy Huỳnh Siêu Hùng – Phó HT TRƯỜNG THPT Lê Minh Xuân
Về phía HUNGHAU HOLDINGS
 • Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó CT HĐQT HungHau Holdings
 • Ông Vũ Quang Chính – TGĐ Điều hành HungHau Holdings
Về phía hệ thống giáo dục HungHau Education
 • Ông Trần Thanh Hương – TGĐ công ty cổ phần giáo dục Hùng Hậu
 • PGS.TS Trần Văn Thiện – HT trường ĐH Văn Hiến
 • Ông Huỳnh Hoàng Cư – HT Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân
 • Bà Lê Thị Thùy Phương – HT Trường TC Y dược Vạn Hạnh
 • Ông Lê Anh Tuấn – HT Trường TC Vạn Tường

Và sự tham dự của ban điều hành các trường đơn vị thành viên, đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên, cựu sinh viên, và tân sinh viên.

PGS.TS Trần Văn Thiện – HT trường ĐH Văn Hiến phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng  và cùng Hiệu trưởng các trường đơn vị thành viên trược thuộc hệ thống giáo dục HEDU đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

PGS.TS Trần Văn Thiện khẳng định mục tiêu triển khai cho năm học 2019-2020 theo Nghị quyết MyH20: “Hiện nay Trường Đại học Văn hiến nói riêng và Hệ thống giáo dục HEDU nói chung đang khẩn trương triển khai Nghị quyết MyH20 của HĐQT, đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng giảng dạy và học, phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong giáo viên, giảng viên và sinh viên, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế, hiện đại hóa, quốc tế hóa chương trình đào tạo để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bảo đảm uy tín, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Trong năm học 2010-2020 này, Trường đại học Văn Hiến sẽ tiếp tục tuyển chọn thêm nhiều giảng viên người nước ngoài đạt chuẩn trình độ để tham gia giảng dạy trực tiếp tại một số ngành đào tạo”.

Năm học 2019-2020 chính thức được khai giảng sau những tiếng trống của nghi thức đánh trống khai giảng
Đại diện cho các bạn tân sinh viên K22, thủ khoa Đào Thị Thư – tân sinh viên K22 Khoa nghệ thuật trường Đại học Văn Hiến (thuộc hệ thống giáo dục HEDU) đã có những chia sẻ cảm nhận về ngày khai giảng với vai trò là một tân sinh viên. Và những trải lòng về hành trình đến với tri thức của mình khi ở độ tuổi 63 “Với tôi, học tập chưa bao giờ là muộn”, đây là con đường mà tân sinh viên Đào Thị Thư đã chọn với những chính sách hỗ trợ từ trường Đại học Văn Hiến.
Tân sinh viên Đào Thị Thư – thủ khoa 63 tuổi đại diện cho các bạn tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới
UBND Thành Phố trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân thuộc trường Đại học Văn Hiến có thành tích lao động xuất sắc trong 2 năm liên tiếp năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019.
UBND thành phố trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích lao động xuất sắc trong năm học 2018-2019
Ngoài các gian hàng đến từ các Câu lạc bộ còn có các gian đến từ công ty TNHH thực phẩm Hùng Hậu, Mekong Heritage & DongThap Football Club
Hơn 22 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Văn Hiến luôn đón nhận sự đồng hành từ các Doanh nghiệp trong và ngoài Tp.HCM. Với hơn 200 Doanh nghiệp đã kí kết hợp tác với Trường Đại học Văn Hiến. Các Doanh nghiệp đã dành tặng các suất học bổng gồm hiện vật và hiện kim cho Sinh viên của Nhà trường với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.
Đặc biệt, trong buổi lễ Nhà trường vui mừng nhận được sự đóng góp từ các doanh nghiệp cho Quỹ học bổng
Sự xuất hiện của nam ca sĩ Đức Phúc khuấy động bầu không khí mang đến những phút giây bùng nổ, sôi động. Mang đến các bạn sinh viên HEDU những bài hát mới nhất và được yêu thích nhất. Giao lưu cùng với MC Đào Duy về chủ đề ngày hội “Con đường tôi chọn”. Qua những bài hát và giao lưu ngắn của Đức Phúc cũng đã khép lại lễ khai giảng năm học 2019-2020.
Lễ khai giảng không chỉ là mốc son chính thức đánh dấu một năm học mới mà còn là khoảnh khắc quý giá, đáng được trân trọng trong suốt quãng đời sinh viên. Sinh viên không chỉ nhận được những lời chúc một năm học mới nhiều may mắn mà còn là khoảng thời gian để được sinh hoạt vui chơi, giao lưu gắn kết bạn bè. Đặc biệt là cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với những anh chị cựu sinh viên nhiều thế hệ đã tạo dựng được những thành công nhất định trong cuộc sống.
Bên cạnh các nghi thức của lễ khai giảng, nhà trường còn tạo nên sân chơi thú vị cho sinh viên Trường Đại học Văn Hiến nói riêng và tất cả sinh viên trong Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu HEDU nói chung. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi tại gian hàng cũng như ngày hội sinh viên với các hoạt động teambuilding bổ ích thú vị, giao lưu cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng như ca sĩ Amee, Đức Phúc, bộ đôi ca sĩ Jack & KICM, diễn viên Minh Dự – cựu sinh viên Trường Đại học Văn Hiến và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị như: Xe máy Yamaha Sirius; Laptop Dell; Điện thoại Samsung A50S trong đêm Gala ca nhạc mang chủ đề “Trở về”.